Lễ Phát động chuyển đổi số trên lĩnh vực Y tế thông minh

Thứ tư - 14/10/2020 09:42

Xã Hướng Phùng đã vinh dự được Cục Tin Học Hoá, Bộ Thông Tin truyền thông, lựa chọn là xã triển khai thí điểm Đề Án Chuyển Đổi Số trong lĩnh vực Y Tế Thông Minh, tư vấn sức khoẻ từ xa.

Lễ Phát động chuyển đổi số xã Hướng Phùng

Lễ Phát động chuyển đổi số xã Hướng Phùng

Chương trình mong muốn có thể thay đổi thói quen chăm sóc sức khoẻ người dân trong xã ta, hướng tới sử dụng điện thoại thông minh, nhắn tin trao đổi, hoặc gọi video trực tuyến với các bác sĩ, để được tư vấn sức khoẻ ngay tại gia đình, cơ quan, hay bất cứ đâu mà không cần phải di chuyển đi lại, vừa tiết kiệm thời gian, mà không tốn chi phí.

Xã Hướng Phùng sẽ triển khai hai nội dung:
Thứ nhất: xã Hướng Phùng sẽ xây dựng cộng đồng sức khoẻ trực tuyến, có tên Hướng Phùng Hỏi, Bác Sĩ Trả Lời. Cộng đồng này là nơi người dân có thể trực tiếp đặt câu hỏi về sức khoẻ, để các bác sĩ giải đáp, đồng thời, cũng là nơi chia sẻ các kiến thức y khoa chính thống, để người dân nâng cao kiến thức y tế, nhằm bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và gia đình.
Thứ hai, xã Hướng Phùng sẽ triển khai hỗ trợ cài đặt ứng dụng Medici - Tư Vấn Sức Khoẻ Từ Xa , trên điện thoại thông minh tại các hộ gia đình, để toàn thể người dân trong xã, những ai đang có vấn đề về sức khoẻ, có thể ngay lập tức thực hiện cuộc gọi với các bác sĩ, để được tư vấn và hoàn toàn chưa phải trả chi phí.
Với chương trình này, UBND xã mong muốn có thể giúp người dân thuận tiện hơn, trong việc chăm sóc sức khoẻ, đặc biệt với các người dân đang có sẵn các bệnh lý, có thể được tư vấn sức khoẻ tận tình, mà tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí.

 
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thông báo
GIấy mời