Xã Hướng Phùng triển khai phòng chống dịch do chủng mới của virus corona gây ra

Thứ sáu - 07/02/2020 09:38

Ngày 06/02/2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virut Corona đã tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra

Tại thời điểm này trên địa bàn xã Hướng Phùng chưa ghi nhận trường hợp nào nghi viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra. Với đặc thù là xã có đường biên giới với nước bạn Lào và có cửa khẩu phụ ở thôn Cheng nên công tác phòng chống dịch được UBND xã chú trọng triển khai. Hiện  nay Các lực lượng tại cửa khẩu, Biên phòng, Công an quản lý chặt chẽ việc xuất, nhập cảnh, khách lưu trú, tạm trú trên địa bàn xã.
      Toàn xã tập trung công tác tuyên truyền về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, cách thức lây lan, phương pháp phòng tránh hiệu quả, hướng xử lý khi có trường hợp nghi nhiễm dịch sâu rộng bằng nhiều hình thức như: Phát hơn 2000 tờ rơi, tuyên truyền qua loa, đài, mạng internet..., Những trường hợp đưa thông tin sai sự thật, cần xác minh và xử lý nghiêm, tránh tạo tâm lý hoang mang cho dư luận.
       UBND xã Hướng Phùng đã ký Quyết định Thành lập ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona xã Hướng Phùng vào ngày 05/02/2020.